CÁCH BẢO QUẢN TINH DẦU BƯỞI

Việc sử dụng tinh dầu bưởi để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp da và đặc biệt trị rụng tóc đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các chị em phụ nữ ngày nay. Tuy nhiên nhiều chị em vì chưa biết cách bảo quản tinh dầu bưởi đúng cách dẫn đến thời gian sử dụng không được lâu, tinh dầu bưởi không phát huy hết công dụng, các dưỡng chất trong tinh dầu bưởi cũng bị phân hủy, mất chất hết. Trong bài viết hôm nay Tây Thi shop sẽ chia sẻ một số kiến thức để giúp chị em mình bảo quản tinh dầu bưởi tốt hơn nhé!

Bảo quản tinh dầu bưởi trong lọ thủy tinh nhỏ và tối màu

Đựng tinh dầu trong chai nhỏ, kích cỡ vừa đủ với lượng tinh dầu cần bảo quản, sẽ giảm thiểu sự tiếp xúc của tinh dầu với oxy trong không khí. Vì tinh dầu rất dễ bị mất mùi, giảm tác dụng do bị thay đổi thành phần từ những phản ứng hóa học khi tiếp xúc với không khí.

Chai lọ thủy tinh tối màu sẽ giúp tinh dầu tránh bị ảnh hưởng bởi ánh sáng. Các tia UV trong ánh sáng sẽ làm phân hủy tinh dầu nguyên chất. Đồng thời thủy tinh không phản ứng với các thành phần trong tinh dầu nên không làm biến chất tinh dầu trong quá trình sử dụng. Nếu bảo quản trong chai nhựa, tinh dầu sẽ phản ứng với nhựa và bị biến chất qua thời gian

Tinh dầu rất dễ bị bay hơi nên các bạn cần đậy kín lọ cẩn thận sau khi sử dụng

Bảo quản tinh dầu bưởi nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời

Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng, cần tránh những nơi có nhiệt độ quá cao, nhiệt độ là nguyên nhân chính gây ra quá trình oxi hóa và làm bay hơi tinh dầu. không để trong nhà bếp để tránh các tác động từ nhiệt của lửa, không đêt trong nhà tắm vì nhà tắm là nơi có biến động nhiệt cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu, không để bên cửa sổ vì ánh nắng sẽ chiếu vào gây ảnh hưởng đến tinh dầu.

Nên bảo quản tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 2 – 5 độ C. Tủ lạnh với nhiệt độ ổn định, không biến động nhiệt, tránh được ánh nắng mặt trời và giảm cơ hội tiếp xúc với không khí là một nơi hoàn hảo để bảo quản tinh dầu. Không được bảo quản tinh dầu trong ngăn đông tủ lạnh vì khi đóng băng tinh dầu có thể bị hỏng hoặc giảm chất lượng.

Thời hạn sử dụng của tinh dầu- tinh dầu có thời hạn sử dụng 6 tháng nếu pha loãng với dầu nền và có thời hạn sử dụng 2 tuần nếu pha với nước cất.

Mình vừa chia sẻ với các bạn một cách tóm tắt và cơ bản nhất về cách bảo quản tinh dầu bưởi. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các bạn đừng ngại liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng bên mình theo số điện thoại 097 804 37 73 để được giải thích chi tiết thêm nhé!

————————————————

Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Địa chỉ : 380/47 Lê Văn Lương Tân Hưng Q.7, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0978 04 3773

Website : https://taythiorganic.com/ – http://myphamthiennhientaythi.com

Fanpage : Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Trả lời

Close Menu